Nấu cơm cã ngày đãi gia đình

18:40 Lozi vivu 0 Comments

vật liệu khiến salad bò nướng
+ Xà lách xoăn: một cây
+ Cà chua: hai quả
+ Khoai tây: 1 củ
+ Dưa chuột: 1 quả
giết thịt bò thăn: 100 gram
+ Tỏi khô: một củ, hành khô một củ
tuyến phố, muối, dấm, hạt tiêu sốt chua ngọt
phương pháp làm cho salad bò nướng
- Xà lách tách từng lá, rửa sạch, để ráo. Dưa chuột gọt vỏ, xắt mỏng
- Cà chua thái khoanh tròn
làm thịt bò thái miếng mỏng to bản, ướp giết thịt bò  hành tỏi băm, tiêu và muối khoảng 15 phút
- Khoai tây thái sợi, chiên vàng
- Cà chua áp chảo hai mặt, trên chảo nướng cà chua, cho chút dầu ăn và nướng giết bò chín mềm
sử dụng chảo vừa nướng thịt bò để khiến cho sốt: Phi thơm tỏi băm, cho nước ướp làm thịt bò, 1 thìa tuyến phố, muối, 1/2 thìa dấm, 2 thìa sốt chua ngọt, đun đến lúc nước cạn và sở hữu độ sệt.
- Xà lách thái nhỏ, xếp xà lách, dưa chuột, cà chua, khoai tây, rưới nước sốt lên trên rồi thái mỏng làm thịt bò để trên cùng

Bữa trưa: Vịt om sấu

Thực đơn món ngon cuối tuần cho gia đình (28/11)
vật liệu cho 6 người lớn và 2 trẻ em)
- Vịt đã sơ chế: 2 con chừng 2,5kg
- Khoai sọ: 1kg
- Bún: 1kg
- Sấu: khoảng 10 quả
- Dầu hào, xì dầu, gia vị, hạt nêm, rượu trắng, muối hạt.
- Sả, hành khô, tỏi, ớt, rau mùi tàu, chanh tươi.
- Rau muống, rau rút tùy thích.
cách thức làm:
- Khoai sọ gọt sạch vỏ, rửa thật sạch, ngâm nước muối loãng thay vài lần nước cho sạch hết nhớt hoặc bạn mang thể cho vào è qua nước sôi chừng 5 phút cho sạch nhớt. Rau muống và rau rút Các bạn sơ chế sạch để ráo nước rồi để riêng trên đĩa nhé.
- Sả cắt khúc, hành khô, tỏi bóc vỏ đập dập.
- Vịt Các bạn chọn vịt cỏ hoặc vịt trời để không bị quá béo, thịt mềm ngọt tậu về sơ chế sạch. Cho một nắm muối hạt, 1 chén rượu trắng và cắt đôi 1 quả chanh vắt vào thịt vịt bóp thật kỹ để tẩy hết mùi hôi của vịt, xát thật kỹ chanh muối và rượu vào toàn thân vịt rồi rửa lại thật sạch  nước và để ráo.
- Chặt giết thịt vịt thành các miếng vừa ăn rồi cho vào nồi lớn, cho sả, tỏi, hành khô đập dập vào ướp cộng. Nêm hai thìa canh dầu hào, hai thìa canh xì dầu, 1 thìa hạt nêm và để ướp.
- Trộn đều thịt vịt  những gia vị để khoảng 30 phút cho ngấm. Cho nồi giết mổ vịt lên bếp xào to lửa để giết săn lại, xào kỹ để vịt ngấm và tương đối xém cạnh chút sẽ thơm ngon hơn.
thịt vịt ngấm Anh chị em cho thêm lượng nước đủ ăn và thả sấu vào ninh mềm.
- Sấu chín mềm, Anh chị thả 1/3 chỗ khoai sọ vào ninh cộng để khi ăn là đã  khoai chín mềm luôn. khi này Cả nhà dầm trong khoảng từ quả sấu để mang độ chua vừa mồm, nêm nếm lại gia vị cho thích hợp với khẩu vị gia đình.
chung cuộc Anh chị em cho vài nhánh rau mùi tàu sơ chế sạch, thái rối vào đưa lên bếp lẩu để Các bạn cùng thưởng thức.
khi ăn Các bạn bày rau muống, rau rút, phần khoai sọ còn lại và bún lên đĩa, phần giết vịt om sấu Anh chị em giữ hot trên bếp và tiếp tục thả dần rau các mẫu và khoai sọ vào cho chín theo đúng sở thích, ăn nóng kèm sở hữu bún rất ngon.

Bữa tối: Nem tai trộn thính

Thực đơn món ngon cuối tuần cho gia đình (28/11)
Nguyên liệu:
+ Tai lợn
+ Rau thơm: lá sung, xà lách, bạc hà, mùi
+ Gia vị: thính, tỏi, lá chanh, ớt, muối, bột ngọt, quất, tiêu
phương pháp làm:
Bước 1: Sơ chế
bí quyết khiến cho nem tai ngon như ngoài hàng
Tai lợn cạo sạch lông, sử dụng muối và chanh chà sạch để khử hết mùi hôi rồi đem luộc.
khi luộc đổ nước ngập tai lợn, tới lúc sôi vặn nhỏ lửa chờ khoảng 10 - 13 phút tùy vào tai nhỏ hay lớn. Sau ngừng thi côngĐây vớt tai ra ngâm vào nước nguội khoảng 15 phút để tai ko bị thâm đen.
nếu mang thời gian, bạn với thể tranh thủ luộc buổi sáng, rồi bỏ tủ lạnh để miếng giết săn lại, khi ăn sẽ sở hữu vị giòn ngon hơn.
Tỏi, ớt, lá chanh rửa sạch, thái nhỏ. Rau thơm rửa sạch, ngâm nước muối loãng 10 phút rồi để cho ráo nước.
Bước hai. Trộn nem
Tai lợn sau lúc nguội, sử dụng dao sắc thái mỏng, cho hỗn tạp muối, mì chính, tỏi, ớt trộn đều.
sử dụng bít tất tay nilon để bóp cho tai ngấm đều gia vị. Sau ngừng thi côngĐây, rắc thính gạo lên trộn đều để thính phủ đều miếng thịt.
Cho nem tai vừa trộn ra đĩa rồi rắc lá chanh và ớt lên trên. ví như gia đình mang trẻ nhỏ thì  thể để ớt riêng một góc để trẻ mang thể thưởng thức được.
Để nem không bị khô, với vị béo thì khi mua tai, bạn nên nhờ người bán cắt sát lên phần mắt để  được phần mỡ trên má lợn, hoặc sắm thêm giết phần mũi vì phần làm thịt ở đây giòn và sở hữu được vị béo vừa phải.
Bước 3. làm cho mắm cay chua
cuối cùng bạn chuẩn bị một bát nhỏ nước mắm, vắt 1/4 quả chanh, cho thêm chút các con phố khuấy đều lên rồi cho tỏi và ớt băm nhỏ vào.
khi ăn, cho nem tai cuộn trong lá sung hoặc xà lách, kèm mang rau thơm rồi chấm sở hữu nước mắm chua ngọt. Bạn sẽ cảm nhận được vị dai, giòn hấp dẫn của những miếng sụn, vị béo của mỡ hòa quyện mang tỏi, lá chanh và mùi thơm, bùi của thính sẽ giúp gia đình bạn sở hữu một bữa ăn ngon mồm.
Chúc Cả nhà ngon mồm  thực đơn món ngon cuối tuần.