Hướng dẫn làm món thịt tẩm bột hấp cay

18:43 Lozi vivu 0 Comments

giết tẩm bột cừu rộng rãi người đã thử. giết sốt cay thông thường cũng ko ít người từng ăn. không những thế, bạn đã bao giờ thưởng thức món ăn hài hòa giữa giết thịt tẩm bột chiên và sốt chưa?
Hãy thử thịt tẩm bột bác cay để cảm nhận hương vị thơm ngon trong từng lớp giết thịt.
Cách làm thịt tẩm bột chưng cay
vật liệu giết mổ tẩm bột chưng cay:
thịt lợn (500g)
+ Trứng gà (1 quả)
+ Dầu ăn
+ Muối
+ Nước mắm
+ Bột ngô
tuyến phố cát
+ Hạt tiêu
+ Ớt quả khô
+ Hoa hồi
+ Lá nguyệt quế
+ Vỏ quế
+ Gừng
+ Hành
+ Bia
+ Ớt bác bỏ
Cách làm thịt tẩm bột chưng cay
phương pháp làm thịt tẩm bột chưng cay:
+ Hành và gừng rửa sạch. Gừng thái miếng mỏng. Hành thái dài, ngâm vào nước để tạo thành “nước hành - gừng”.
làm thịt heo rửa sạch, thái mỏng và dài bằng ngón tay út. Chú ý chọn giết mổ tỉ lệ nạc mỡ là 7:3.
+ Đổ giết mổ vào bát, trộn bia, hạt tiêu, muối và nước mắm vào đảo đều.
Cách làm thịt tẩm bột chưng cay
+ Đổ một ít nước ngâm hành và gừng vào bát, để khoảng 20 phút cho giết thịt ngấm gia vị.
+ Đập trứng, cho thêm bột ngô vào làm thịt, đảo đều.
+ Đổ dầu vào chảo, đun nóng rồi thả giết mổ vào cừu.
giết mổ chuyển màu vàng thì vớt ra, để ráo dầu.
Cách làm thịt tẩm bột chưng cay
+ Chuẩn bị nguyên liệu chế nước sốt gồm: gừng, ớt quả khô, hoa hồi, lá nguyệt quế, vỏ quế, hành…
+ Đổ một ít dầu vào chảo trên bếp, thả ớt, hoa hồi, vỏ quế và lá nguyệt quế vào.
+ Thêm 2/3 bát nước con, đổ tuyến đường, gừng và hành vào, thêm chút mắm rồi đun trong khoảng 3-5 phút.
giết mổ sau khi để khô dầu thì cho vào bát.
Cách làm thịt tẩm bột chưng cay
+ Đổ nước sốt vừa đun lên 1 tấm lọc nhỏ để lấy nước ko.
+ Cho bát làm thịt vào nồi hấp phương pháp thủy khoảng 20 phút.
khi giết mổ tẩm bột hấp cay hoàn tất, tắt bếp và trang thí thêm bằng hành và ớt để món ăn quyến rũ hơn.
Cách làm thịt tẩm bột chưng cay
Cách làm thịt tẩm bột hấp cay