Công thức nấu chè bưởi ngon đơn giản tại nhà không bị đắng

00:30 Lozi vivu 0 Comments

nguyên liệu
- 200g đỗ xanh đã xát vỏ
1 quả bưởi lớn (nếu quả nhỏ thì sắm 2 quả)
các con phố (định lượng tùy khẩu vị)
- 3 teaspoon muối
- 100g bột năng
- Hoa bưởi (có thể thay bằng tinh chất vani)
- Nước cốt dừa
cách thức làm chè bưởi
cach-nau-che-buoi-2
- Đỗ xanh ngâm trong nước trước 1 tiếng rồi cho ra rổ, để ráo.
cach-nau-che-buoi-3
- Bưởi gọt bỏ vỏ xanh bên ngoài, giữ lại phần cùi trắng. trong khi gọt, không nên gọt sát phần vỏ xanh bên ngoài để cùi bớt đánh. Cùi trắng xắt hạt lựu cỡ 1,5cm.
cach-nau-che-buoi-4
- Trộn đều muối với cùi bưởi đã xắt nhỏ. Chú ý bóp nhẹ tay, ko để nát vỏ. Bóp kỹ từ vài phút rồi cho vào rổ, xả qua nước lã cho sạch muối rồi vắt ráo nước.
cach-nau-che-buoi-5
khiến cho lại thứ tự trên khoảng 2 lần. Nếm thử cùi bưởi ví như thấy hết đắng và hết vị cay – the là được. Trong trường hợp chưa hết vị đắng, luộc cùi bưởi sơ sở hữu nước rồi vắt kiệt. Ướp cùi bưởi sở hữu một ít tuyến phố khoảng một tiếng.
cach-nau-che-buoi-6
- Lăn khô cùi bưởi đã ướp tuyến đường sở hữu bột năng trong 1 tô lớn. Bước này gọi là bọc áo bột năng cho cùi bưởi. Lớp áo bột năng sẽ giúp phần cùi bưởi giòn giòn, dai dai rất ngon. lúc nấu, cùi bưởi sẽ không bị nát.
cach-nau-che-buoi-7
- Đun nước thật sôi rồi thả cùi bưởi vào, tới lúc cùi bưởi nổi lên mặt nước thì lấy thìa khấy nhẹ tay. lúc cùi bưởi chuyển sang màu trong trắng thì vớt ra, đổ vào 1 ấu nước lã (nước đá thì càng tốt, giúp cùi bưởi mau cứng và giòn hơn).
- Ngâm trong nước lã khoảng 15 phút rồi đổ ra để ráo nước.
- Đun sôi một nồi nước khác, cho tuyến đường và khuấy tan (định lượng tùy khẩu vị). Cho đỗ xanh vào đun khoảng 10 phút, nếm thử thấy đỗ vừa chín đến là được.
cach-nau-che-buoi-8
- Hòa bột năng (bắt đầu với 3 tablespoon) sở hữu nước rồi đổ từ từ vào nồi, vừa đổ vừa khấy đều cho tới khi thấy nước chè khởi đầu sánh lại (không nên khiến cho đặc quá). Cho tiếp cùi bưởi vào, khuấy đều ở mức lửa nhỏ. Cho tiếp hoa bưởi vào để tạo mùi thơm (có thể thay thế bằng tinh chất vani). khi chè khởi đầu sôi thì tắt bếp.
với thể ăn kèm mang một chút với nước cốt dừa.