Cách làm bánh pía chay ngon đơn giản

01:39 Lozi vivu 0 Comments

Ngày rằm tháng 7 là thời khắc quan trọng trong năm. phổ quát gia đình chuẩn bị mâm cơm cúng đức Phật, thần linh, tiên sư rất hưng thịnh biên soạn. Trong mâm cơm đấy, người ta dành đầu tiên chuẩn bị rộng rãi món chay. bữa nay, hãy thử vào bếp và học bí quyết làm món bánh pía chay cực kì quyến rũ dưới đây, mâm cỗ nhà bạn sẽ lạ mắt và quyến rũ hơn phần nhiều.
Học làm bánh pía chay cúng rằm tháng 7
vật liệu bột nước:
+ 100 gr bột mì + 15 gr con đường + 30 ml dầu + 35 ml nước.
vật liệu bột dầu:
+ 65 gr bột mì + 35 ml dầu
Phần nhân:
+ 100 gr đậu xanh
+ 200 gr thịt sầu riêng
+ 20 gr bột nếp rang + 40 ml dầu hòa chung trong một mẫu chén
+ 80 gr tuyến phố
+ 30 gr nước trục đường bánh nướng
+ 50 gr mứt bí thái nhỏ
+ 50 gr mứt vỏ cam dẻo
+ Màu quét bánh: 1 lòng đỏ trứng gà + một muỗng canh dầu mè.
cách thức khiến cho bánh pía chay như sau: 
Bước 1: Đậu xanh ngâm qua đêm, sau chậm tiến độ vo sạch nấu chín. lúc đậu chín bạn cho tuyến đường vào hạ thấp lửa nấu 10 phút thì tắt bếp.
Cho đậu xanh + sầu riêng vào máy xay nhuyễn. Sau chậm triển khai cho ra chảo không dính cùng  chén bột nếp rang pha mang dầu + nước con đường, trộn đều. Bắc lên bếp sên cho tới khi nhân quyện thành một khối không dính chảo thì cho 2 dòng mứt còn lại vào tiếp tục sên 5-7 phút nữa là tắt bếp. Chờ nhân khá nguội thì vo tròn mỗi viên 80 gr.
Bước 2: Cho hết nguyên liệu bột nước vào tô nhồi 1 lúc cho bột dẻo. Lấy màng thực phẩm bọc bột để 20 phút trước khi chia bột thành 4 phần nhỏ.
Bước 3: Cho hết phần bột dầu vào tô trộn đều. Rồi cũng để bột nghỉ 20 phút trước lúc chia bột thành 4 phần (muốn bánh với màu xanh lá dứa thì nên cho một giọt tinh dầu lá dứa ở bước này).
Học làm bánh pía chay cúng rằm tháng 7

Bước 4: Đè viên bột nước khá dẹt, cho viên bột dầu vào vo tròn. Sau chậm tiến độ cán cục bột mỏng và dài, cuộn tròn rồi gấp lại, cán bột mỏng tròn cho nhân vào túm những mép dính vào nhau. Đè bánh tương đối dẹt trước lúc xếp bánh ra khay. sử dụng dấu  màu đỏ ấn lên mặt bánh.
Học làm bánh pía chay cúng rằm tháng 7
Học làm bánh pía chay cúng rằm tháng 7
Học làm bánh pía chay cúng rằm tháng 7
Học làm bánh pía chay cúng rằm tháng 7

Bước 5: Lò nướng bật trước 15 phút ở nhiệt độ 175 độ C. Cho khay bánh vào nướng 15 phút. Qua 15 phút lấy bánh ra để bánh 3-4 phút cho nguội bớt, rồi quét một lớp lòng đỏ trứng gà. Bạn quét 2 lần cho bánh mang màu vàng đậm. Cho bánh trở lại lò nướng 6 phút nữa là tắt lò lấy bánh ra.
Học làm bánh pía chay cúng rằm tháng 7
Học làm bánh pía chay cúng rằm tháng 7
Làm bánh pía chay cúng Rằm tháng 7
Bánh pía nướng xong mang thể ăn ngay vẫn ngon  lớp vỏ mỏng tách rời nhiều lớp trông tương đối đẹp mắt. Chúc Anh chị thành công và  mâm cỗ cúng rằm tháng 7 ngon miệng, đẹp mắt.