hướng dẫn làm món nộm rau muống tại nhà
Nguyên liệu:
- một mớ rau muống
- 200gr lạc
- Ớt, chanh, tỏi
- Rau kinh giới
- đường
- Bột canh
phương pháp khiến
Bước 1: Bạn nhặt sạch rau muống, bỏ lá, chỉ giữ lại 1-2 lá nhỏ ở phần ngọn. mang thể ngâm rau trong nước 15-20 phút để khiến sạch rau.
Bước hai: Bạn chần rau qua nước sôi, chỉ chần vừa đủ (khoảng 1 phút), để lâu quá rau sẽ bị nát và vàng rau.
Bước 3: Vớt rau ra để ráo nước. Sau ngừng thi côngĐây, bạn bỏ vài viên đá lạnh lên rau để rau giữ được màu xanh.
Bước 4: Rang lạc và giã, lưu ý là không giã lạc quá nát, như vậy khi làm nộm sẽ bị vụn.
Bước 5: Bạn vắt 1-1,5 quả chanh, sau chậm tiến độ thêm chút tuyến đường, bột canh, tỏi giã nát, ớt. Hãy nêm nếm cho nước khiến cho nộm sao cho vừa, với vị chua ngọt vừa phải.
Bước 6: Bạn thái rau kinh giới thành từng đoạn dài 1 đốt ngón tay rồi đổ vào cộng sở hữu rau, hổ lốn nước nộm cũng đổ vào cộng. Tiếp chậm triển khai đảo đều, nhớ nhẹ tay để rau ko bị nát.
cuối cùng, bạn sở hữu thể thêm vài sợi cà rốt bào (tùy khẩu vị). Vậy là đã hoàn tất đĩa nộm rau muống vừa ngon và mát cho cả gia đình. Món này để ăn chơi hay nhậu nhẹt đều hợp, ông phố và trẻ nhỏ vững chắc mê tít.
Chúc Anh chị em ngon miệng sở hữu món nộm rau muống.