Cách làm món đậu phụ nhồi thịt sốt cà ngon tại nhà

18:59 Lozi vivu 0 Comments

vật liệu làm đậu phụ nhồi làm thịt sốt cà chua cho 4 người ăn:

- 4 bìa đậu phụ to
- 200g thịt mông xay nhỏ
một nắm hành lá; một củ hành ta; 3 quả cà chua lớn
- Gia vị: Bột canh, con đường, nước mắm, ớt vừa đủ

cách làm cho đậu phụ nhồi làm thịt sốt cà chua:

Cách làm đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua cực ngon
Bước 1: Đậu phụ cắt đôi theo chiều ngang. sử dụng dao rạch hình vuông ở giữa mỗi miếng đậu nhỏ, tiêu dùng thìa múc phần đậu bên trong hình vuông ra nhưng ko làm cho thủng đáy miếng.
Bước 2: Cà chua rửa sạch, thái hạt lựu.
Hành lá thái nhỏ, hành củ bóc vỏ thái nhỏ.
Bước 3: Trộn làm thịt mang một ít đậu được múc ra cho mịn. Thêm xíu bột canh, hành lá, rồi trộn đều.
Bước 4tiêu dùng thìa, xúc phần giết thịt này vào giữa những miếng đậu. dùng thìa ấn nhẹ và miết cho mịn. khiến cho lần lượt cho đến hết.
Bước 5khiến cho nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu nhồi thịt vào rán vàng cả hai mặt nhưng ko cần rán kỹ quá sẽ khiến đậu và giết thịt bị khô. Sau ngừng thi côngĐây cho đậu ra đĩa.
Bước 6: Phi hành củ thơm trong nồi với ít dầu ăn. Sau chậm triển khai, cho cà chua vào xào. Thêm nước mắm, bột canh, con đường vừa đủ vào. Đun cho tới khi cà chua nhuyễn.
Thêm chút nước nếu cà chua đặc quá.
Sau ngừng thi côngĐây, thêm đậu phụ nhồi giết chiên vào. Đun nhỏ lửa cho đến lúc đậu ngấm cà chua và gia bị.
Cho đậu nhồi làm thịt ra đĩa sâu lòng, rưới sốt cà chua lên trên, trang hoàng ít hành lá lên rồi thưởng thức.
Món đậu nhồi giết sốt cà chua tuy giản dị nhưng cực kỳ trôi cơm.
Chúc Cả nhà thành công và ngon mồm với cách thức làm đậu phụ nhồi giết sốt cà chua nhé!