Cách làm món pate gan gà ngay tại nhà

19:01 Lozi vivu 0 Comments

nguyên liệu làm pate gan gà

– Gan gà: 400g
– Bơ tan chảy: 2 phần 100g và 80g
– Kem tươi double cream: 50ml
– Hành khô thái lát: 2-3 củ
– Tỏi băm: 1 củ
– Hoa oải hương: 15g
– Khuôn ramekin: 4 khuôn
– rượu chát trắng + vang đỏ
– Gia vị : muối, tiêu,lá nguyệt quế,…

cách thức làm pate gan gà

– Gan gà khiến page nên chọn gan gà tươi, ko  màu quá thẫm sẽ cho chất lượng món ăn cao hơn.
– Đem gan gà rửa sạch bằng nước, cắt bỏ phần gân rồi thấm qua khăn giấy.
cách làm pate gan gà ngon cho cả nhà
– Giã nụ hoa oải hương trong cối.
– Bơ đem đun chảy, cho hành vào phi vàng.
– Thêm tỏi, lá nguyệt quế, hoa oải hương đã giã vào, đảo đều tầm 1 phút.
cách làm pate gan gà ngon như ý
– Thêm rượu brandy, đun thêm 1 phút, thêm rượu vang trắng, vang đỏ và nấu tầm 1 – hai phút để rượu bay bớt tương đối.
– Sau Đó cho gan gà, muối, tiêu vào khuấy đều tầm 3 – 4 phút.
– Tắt bếp, để gan gà nguội tầm 5 phút.
– Đem gan gà để nguội cho vào máy xay, xay hỗn tạp trên đến lúc mịn thành pate.
– Thêm bơ tan chảy vào hẩu lốn trên, xay đến lúc chúng hòa quyện vào nhau.
– Cho hỗn tạp qua rây để được hỗn hợp đã được lọc. Đem hỗn tạp được lọc trộn thêm khem double cream, khuấy đều.
– Múc hỗn hợp pate gan gà vào khuôn ramekin, rắc thêm hạt tiêu và 4 – 5 nụ hoa oải hương trên mặt cho thơm.
cách làm pate gan gà cho mọi người
– Múc thêm mỗi khuôn 20g bơ tan chảy lên trên, để ít ra hai tiếng tong tủ lạnh hoặc qua đêm là mang thể thưởng thức được.
Pate gan gà tự khiến cho sẽ thơm ngon và đặc trưng đảm bảo chất lượng. Đây sẽ là món ăn sáng đầy dinh dưỡng cho Các bạn. Chúc Anh chị thành công cộng cách làm cho pate gan gà quyến rũ này nhé!