Hướng dẫn làm món thịt kho mắm ruốc tại nhà

18:48 Lozi vivu 0 Comments

Chuẩn bị nguyên liệu  thịt kho mắm ruốc cho 4 người ăn:

giết thịt ba chỉ: 300g
- Sả: 1 cây
- Tỏi: 3 tép
- ớt hiểm: hai quả
- gừng tươi: một nhánh nhỏ
- hạt nêm: 1 thìa cà phê
- đường: hai thìa cà phê
- mắm ruốc Huế: 4 thìa cà phê

phương pháp giết mổ kho mắm ruốc:

Sơ chế vật liệu giết kho mắm ruốc:

thịt ba chỉ rửa sạch, trụng qua nước sôi cho sạch rồi thái miếng vuông khoảng 1-2cm. Nhớ là giết thái cáng nhỏ càng ngon nhé.
thịt kho mắm ruốc thái thịt ba chỉ
- tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.
- ớt bỏ hạt băm nhuyễn
- sả băm nhỏ.
- gừng: cắt sợi hoặc băm nhỏ.
- mắm ruốc hòa  ít nước, khuấy đều cho mắm tan rồi để lắng.

những bước thịt kho mắm ruốc:

Bước 1: đổ dầu vào chảo đun hot rồi cho hành, tỏi băm vào phi thơm.
Bước 2: cho giết ba chỉ vào xào săn rồi cho sả băm vào cho tới lúc tỏa mùi thơm và cạn nước thì cho ớt băm vào đảo hai phút.
Bước 3: trong khoảng từ gạn mắm ruốc vào, giữ lại phần cặn dưới đáy bát.
lúc mắm sôi lên thì cho tuyến đường vào, vặn vẹo lửa nhỏ, nêm nếm lại cho vừa mồm.
thịt kho mắm ruốc cách làm 1
Đợi 1 lúc cho mắm cạn và quyện dính vào thịt thì tắt bếp và cho gừng thái sợi vào.
thịt kho mắm ruốc cách làm 2

các lưu ý khi thịt kho mắm ruốc:

giết mổ ba chỉ kho mắm ruốc với thể ắn kèm mang dưa leo, chuối xanh hay khế chua sẽ là món khoái khẩu.
không nên thay thế giết thịt ba chỉ bằng giết khác vì giết thịt ba chỉ mới  phần mỡ ngậy ngậy rất hợp  mắm ruốc.
khi đun mang mắm ruốc nhớ đậy vung cho giết thịt nhừ tơi.
Chúc Anh chị thành công và ngon mồm sở hữu món giết kho mắm ruốc.