Cách làm món thịt kho tàu ngon tại nhà

18:31 Lozi vivu 0 Comments

vật liệu làm cho món làm thịt kho tàu cho 4 người:

Nguyên liệu làm món thịt kho tàu
-500g thịt ba chỉ
-4 quả trứng luộc chín
-1 miếng đậu
-2 nhánh tỏi
-1 củ hành tím
-Hạt tiêu, dầu ăn, tuyến đường nâu, nước mắm
-1 gói nhỏ ngũ vị hương
-250ml nước dừa tươi

cách thức làm món làm thịt ba kho tàu cho 4 người:

Sơ chế nguyên liệu làm cho món giết thịt kho tàu:

-Thịt ba chỉ rửa lại, thái miếng
-Trứng luộc chín, bóc vỏ
-Đậu cắt miếng nhỏ
-Hành khô, tỏi bóc vỏ băm nhỏ

những bước giết kho tàu:

Các bước làm thịt kho tàu
-Làm hot chảo sạch, cho 3 thìa canh dầu ăn vào đun mang lửa nhỏ, sau ngừng thi côngĐây cho tuyến phố nâu vào khuấy đều cho tới khi tuyến phố tan chảy chuyển sang màu nâu sậm.
-Cho giết mổ bi chỉ vào đảo cộng, đảo đều từ 3-5 phút cho đến lúc trục đường nâu bám đều miếng giết thịt.
-Thêm hỗn hợp hành, tỏi băm nhuyễn vào, đảo đều.
Kho đến khi thịt kho tàu mềm có màu nâu cánh gián đẹp mắt
-Cho thêm nước dừa, trứng luộc vào, đảo đều giết thịt lên một lần nữa.
-Nêm thêm 1 thìa cà phê bột canh, hai thìa canh nước mắm, ngũ vị hương.
Nêm nếm cho món thịt kho tàu vừa ăn
-Đun với lửa vừa đến lúc nước dừa sôi, vặn nhỏ lửa, kho tới khi thịt mềm, nước cốt sánh lại, miếng giết thịt với màu vàng đẹp mắt thì tắt bếp ( khoảng 1 giờ) .
-Dùng món ăn khi còn nóng.

Lưu ý khi khiến cho món giết kho tàu:

Lưu ý khi làm món thịt kho tàu
-Cách chọn làm thịt ba chỉ ngon: chọn miếng thịt sở hữu màu hồng nhạt,  một lớp mỡ rồi đến 1 lớp nạc, nên để thêm lớp tị nạnh để khi kho nước kho sẽ sánh và miếng làm thịt dẻo thơm hơn.
-Khi cho nước dừa ngập miếng thịtnếu cho hết nước dừa mà chưa ngập miếng giết thịt bạn cho thêm 1 ít nước sôi nguội vào kho đều.
Món giết kho tàu thích hợp ăn kèm cơm nóng vào những ngày trời lạnh lạnh bởi hương vị miếng giết thịt đằm thắm ăn miếng nào là cảm nhẫn rõ sự thơm, ngọt, ngậy ngậy của món ăn. Chúc Các bạn thành công lúc khiến món giết thịt kho tàu này nha.