Công thức làm bánh rán khoai tây ngon tại nhà
Bánh rán khoai tây, phải làm theo phương pháp này mới ngon
giả dụ bạn là giáo đồ ăn vặt của món khoai tây chiên, hãy thử công thức làm cho món ăn vặt mới - bánh cừu khoai tây sau đây xem sao. ko chỉ có nguyên liệu là khoai tây, còn sở hữu những phụ liệu khác nâng cao thêm độ thơm ngon cho bánh như hành khô, tỏi, cần tây, hành lá, hạt tiêu, muối. nếu như thích ăn trục đường có thể cho thêm.Cách làm bánh rán khoai tây cũng rất đặc biệt. Khoai tây được chiên vàng ngập dầu trước, sau chậm triển khai nghiền bằng cối chày cho mịn, rồi trộn cộng những nguyên liệu khác và đem chiên thêm lần nữa. khi này bánh rán sẽ giòn tan và thơm ngon hơn đầy đủ.
Mời bạn làm bánh rán khoai tây theo công thức chi tiết sau nhé.
nguyên liệu làm cho bánh rán khoai tây
+ 2 củ hành khô
+ 2 tép tỏi
+ hai quả lai (tùy ý)
+ 1/2 thìa hạt tiêu
+ 1/2 thìa muối
+ 1/2 thìa trục đường (tùy ý)
+ 750g khoai tây
+ 2 nhánh cần tây
+ 2 nhánh hành lá
+ hai quả trứng
bí quyết làm bánh chiên khoai tây
- Chuẩn bị nguyên liệu: hành khô, tỏi, quả lai và hạt tiêu xay.
- Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng nhỏ.
- Đổ dầu vào chảo, thả khoai tây vào chiên vàng.
- Vớt khoai tây ra cho ráo dầu.
- sử dụng cối chày nghiền nhuyễn khoai tây. Sau chậm tiến độ đổ ra đĩa.
- Cho hành khô, tỏi, quả lai, hạt tiêu, tuyến đường muối vào cối nghiền vụn.
- Trộn khoai tây đã nghiền cùng các nguyên liệu trên, thêm cần tây và hành lá đã thái nhỏ vào cộng.
- Trộn đều cho thật nhuyễn mịn.
- dùng tay viên khoai tây lại thành các miếng tròn dẹt vừa phải.
- Đập trứng vào bát, đánh đều, nhúng khoai tây vào.
- Đun sôi dầu trong chảo, thả khoai tây vào rán vàng đều hai mặt là được. Vớt bánh ra cho ráo dầu rồi thưởng thức cộng tương ớt hoặc ăn không đều ngon.
Chúc Anh chị em ngon mồm với món bánh rán khoai tây nhé!