Cách luộc thịt chân giò đúng cách

18:51 Lozi vivu 0 Comments

yếu tố quyết định sở hữu món giết thịt ngon là chất lượng giết thịt. Nên sắm thịt lợn quê (ăn cám) và tậu chân sau để rộng rãi nạc mà bắp thịt chắc hơn chân trước. Lọc tỷ mỉ để thịt ko lìa khỏi da. Rửa sạch rồi đem cuộn tròn làm thịt vào trong lớp da theo chiều dài như bó giòtiêu dùng dây lạt bó chắc đầu này đến đầu kia.
Cách luộc thịt chân giò vừa chắc vừa giòn
Luộc giết mổ trong nồi nước lạnh, thêm một chút muối, nhớ là nước phải ngập giết thịtlúc sôi thì vặn nhỏ lửa để chân giò chín từ trong khoảng, ngoài vào trong. Tùy theo trục đường kính của chân giò mà luộc tầm 20-25 phút. Nhớ là phải đun nhỏ lửa thì giết mới chín đều mà ngon.
Ngay khi luộc xong, thả làm thịt vào bát nước mát 1 lúc rồi vớt ra cho vào hộp, cất vào ngăn mát tủ lạnh, để khoảng vài tiếng (chẳng hạn luộc buổi trưa thì chiều mới ăn). Trước khi thái làm thịt thì tước bỏ lạt. dùng dao sắc thái thật mỏng. Tùy vào trục đường kính chân giò lớn hay nhỏ mà bạn sở hữu thể cân đề cập xẻ đôi ra thái cho vừa ăn.
Việc bó chặt chân giò là để các khối giết mổ dính kết mang nhau tạo thành khoanh tròn đẹp mắt. lúc để nguội mới thái, chất keo từ suy bì và chân giò tiết ra sẽ tạo thành nhựa đông nhìn hấp dẫnsong song ko làm vỡ lẽ khuôn hình của miếng giết mổví như luộc xong thái ngay, các miếng giết sẽ rời rạc, bung ra trông vụn nát.
Theo cách này, giết thịt luộc vừa chắc, vừa trắng lại giòn. Chấm cộng nước mắm tỏi ớt, vắt chanh, ăn kèm vài cây rau sống là ngon nhất.