hướng dẫn phi hành vàng giòn đúng cách

23:24 Unknown 0 Comments

Thực ra, phi hành ko khó như bạn nghĩ, điều quan trọng là bạn cần thiết phương pháp. Và bí quyết ấy sẽ được chúng tôi giới thiệu ngay sau đây, đảm bảo sẽ thành công ngay từ lần thử đầu tiên đấy nhé.

  • Hành tây cháy sém khiến cho xấu cả đĩa đồ loship xào, muốn trắng trẻo, ngon lành chỉ với 2 cách này thôi
  • Muốn hành phi giòn tan như ngoại trừ hàng chị em cứ theo các bước này mà khiến cho

Hành phi là 1 nguyên liệu ko thể thiếu cho phổ biến món ăn Việt Nam. Thiếu đi vài muỗng hành phi giòn giòn, thơm thơm, beo béo thì vài món ăn như canh bún, xôi… thiếu hẳn đi một hương vị quan trọng. Lạ thật, vài lát hành vàng nâu, giòn tan, thơm thơm đó lại với vị trí quan trọng bất ngờ trong ẩm thực Việt nhỉ.
Để hành phi giòn rụm, cắn vào rôm rốp thì bắt buộc phải có nguyên liệu này - Ảnh 1.
(Ảnh: Internet)
kể tới hành phi, ai cũng thừa nhận rằng ví như hành phi không được giòn thì chẳng còn ngon lành gì nữa. Cảm giác cắn vào lát hành phi vàng ươm nghe âm thanh “rôm rốp”, lạo xạo khắp miệng mới đã làm cho sao. Thực ra thì chúng ta đã từng rộng rãi lần tìm mọi cách phi hành tại nhà nhưng khiến mãi khiến mãi mà chẳng thể nào giòn được như ngoại trừ hàng.
Thực ra, phi hành không khó như bạn nghĩ, điều quan trọng là bạn thiết yếu bí quyết. Và bí quyết đấy sẽ được chúng tôi giới thiệu ngay sau đây, đảm bảo sẽ thành công ngay từ lần thử trước tiên đó nhé.
các nguyên liệu bạn phải chuẩn bị:
- Hành tím
- Dầu ăn
- Bột mì hoặc bột bắp (nguyên liệu quan trọng để hành phi giòn rụm)
phương pháp thực hiện:
- Hành tím bóc hết vỏ, rửa thật sạch, bào hoặc cắt hành thành từng lát mỏng. Để không bị chảy nước mắt, bạn sở hữu thể để hành trong ngăn mát tủ lạnhkhoảng 30 phút, sau đó mới bào thành lát mỏng.
- Phơi hành đã bào mỏng ra phơi nắng cho tương đối héo, đừng phơi quá khô nhé. nếu gặp hôm trời mưa không với nắng, bạn có thể để hành ở nơi khô ráo, hoặc để qua đêm để hành hơi héo một tí.
Để hành phi giòn rụm, cắn vào rôm rốp thì bắt buộc phải có nguyên liệu này - Ảnh 2.
(Ảnh: Internet)
- Trộn hành đã héo mang bột mì, trộn thật đều để bột bám hết lên hành. Lượng bột còn thừa, không bám hết vào hành bạn cần bỏ đi.
Để hành phi giòn rụm, cắn vào rôm rốp thì bắt buộc phải có nguyên liệu này - Ảnh 3.
(Ảnh: Internet)
- Cho dầu vào chảo rồi đun nóng. lưu ý là dầu cần vừa ngập hành phi, đừng ít quá hay rộng rãi quá. lúc dầu nóng, cho hết hành vào chảo.
- Đảo đều tay để hành chín đều đến khi hành có màu vàng nhạt là bạn đã mang thể vớt hành ra giấy thấm dầu.
Giờ thì bạn đã mang đĩa hành phi giòn rụm ngon lý tưởng rồi đó. ko khó như bạn nghĩ cần không nào? Thử ngay hôm nay nhé.