Vài bước có ngay món lẩu thái chua cay

18:47 Lozi vivu 0 Comments

Lẩu là một món ăn được ham mê trong các buổi tụ tập bạn bè hay gia đình, và trong thời tiết lạnh tương tự, quay loanh quanh một nồi lẩu Thái với mùi vị cay cay, cộng thêm hương thơm của riềng sả và thiếu gì món ăn đầy chất dinh dưỡng tổng hợp trong khoảng hải sản, rau xanh,… Mau vào bếp cộng monansinhvien.com học cách nấu lẩu Thái sâu cay quyến rũ này ngay nhé!
Cach nau lau Thai chua cay hap dan 1
  • phương pháp khiến cho sườn xào chua ngọt miền Bắc đơn thuần mà ngon
  • cách thức khiến sữa ngô ngon và đơn giản tại nhà
  • cách khiến nem chua cừu Hà Nội ngon tại nhà
  • phương pháp giết thịt bò khô ngon và thuần tuý tại nhà

vật liệu nấu lẩu Thái chua cay (6 người ăn)

– Xương ống: 1 kg.
– Ngao: một kg.
– Tôm: 1 kg.
– Mực: 1kg.
– Nấm, bắp chuối: vừa ăn.
– Rau cần, rau muống, rau cải: mỗi thứ 1 bó.
– Sả: 6 cây.
– Riềng: 1 củ.
– Chanh: 2 quả.
– Lá chanh: 5 lá.
– Đậu phụ: 3 bìa.
– Gia vị: con đường, hạt nêm, gia vị lẩu thái, sa tế.
– Mỳ, bún.

cách nấu lẩu Thái sâu cay

– Bước một: Rửa sạch khung, cho vào nồi to luộc tới khi sôi lại rửa thêm một nước cho sạch, tiếp theo lại cho khung vào ninh ở lửa nhỏ cho nhừ, lúc sôi thì hớt hết bọt để nước trong.
Cach nau lau Thai chua cay hap dan 2
– Bước 2: Trong lúc đang ninh sườn, bạn chuyển sang sơ chế rau và hải sản:
– Nấm rơm rửa sạch, bổ đôi.
– Riềng thái lát mỏng.
– bắp chuối thái mỏng, ngâm vào nước pha  một chút dấm.
– Sả bóc lớp vỏ ngoài, đập dập phần đầu trắng, cắt khúc ngắn.
Cach nau lau Thai chua cay hap dan 3
– Rau muống, rau cần, rau cải nhặt, rửa sạch.
– Tôm bỏ đầu, bóc vỏ, bỏ chỉ đen ở lưng, rửa sạch.
– Ngao rửa qua, ngâm nước muối pha loãng thêm vài lát ớt trong 1 tiếng để loại bỏ hết đất cát bên trong, lại rửa sạch lại vài lần.
– Mực rửa sạch, thái khoanh tròn.
Cach nau lau Thai chua cay hap dan 5
– Đậu phụ cắt miếng vuông vừa ăn.
– Xếp hết hải sản và rau cần, rau muống, rau cải, nấm, đậu phụ ra đĩa.
Cach nau lau Thai chua cay hap dan 4
– Bước 3: khi xương đã nhừ, thả sả, riềng, lá chanh vò nát vào ninh cùng cho thơm. Nêm nếm thêm gia vị, hạt nêm, nước mắm, nước cốt chanh, gói gia vị lẩu Thái cho vừa mồmví như muốn màu lên thêm đẹp thì cho thêm cà chua xào nhuyễn vào cộng.
Cach nau lau Thai chua cay hap dan 6
lúc nồi nước lẩu đã vừa và đẹp mắt, bạn bày ra bàn cộng hải sản và rau ra bàn cùng, thêm mỳ hoặc bún, khi ăn đun sôi nước và thả hải sản, rau vào thưởng thức.
Chúc Anh chị thành công  với cách thức nấu lẩu Thái chua cay ngon miệng.